Tổng hợp các website luyện nghe tiếng Anh tốt nhất

Chào các bạn!
Bài này mình chia sẻ một số trang web luyện nghe tiếng Anh có transcripts/subtitles.
Chúng được chia thành 3 cấp độ dễ, trung bình, trên trung bình.
Các bạn lựa chọn nguồn luyện theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ và cấp độ phù hợp với khả năng của mình để luyện tập nhé.

Elementary

Intermediate

  • http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/features/6-minute-english (Anh – Anh) chuyên mục của BBC có nhiều bài theo đủ mọi chủ đề bằng giọng Anh – Anh với tốc độ nói vừa phải.
  • https://learnenglish.britishcouncil.org/en/magazine (Anh – Anh) chuyên mục của British Council bằng giọng Anh – Anh với tốc độ nói vừa phải, không quá nhanh.
  • http://podcastsinenglish.com/ (Anh – Anh) kênh có nhiều audio giọng Anh – Anh chia làm 3 levels, các bạn có thể lựa chọn level phù hợp với mình.
  • http://www.talkenglish.com/ Basic và Intermediate level – đặc điểm của trang web này là ngoài các đoạn hội thoại ở 3 levels khác nhau thì nó còn cung cấp thêm bài Quiz cho mỗi đoạn hội thoại.
  • http://esl-lab.com/ (Anh – Mỹ) Level medium – hệ thống các đoạn hội thoại có kèm theo các bài Quiz, đây là trang web rất hay mà mình muốn recommend với các bạn.
  • http://www.cdlponline.org/ (Anh – Mỹ) trang cung cấp các bài đọc ngắn tốc độ tầm trung trở lên với đoạn text hiện ngay trên giao diện màn hình. Các bạn chọn chủ đề mình yêu thích như Working, Family, School, Money, Housing… rồi chọn bài nào mình muốn nghe nhé.
  • http://www.elllo.org/index-levels.htm (Anh – Mỹ) levels trung – trang có nhiều levels từ thấp đến cao, kèm theo mỗi bài đọc là bài Quiz và giải thích ngữ pháp.
  • http://www.ted.com/ đây là kênh cung cấp các bài thuyết trình về đủ loại chủ đề của các diễn giả trên thế giới. Các diễn giả đến từ các vùng miền, mang lại nhiều giọng nói tổng hợp với nhịp nhanh chậm cũng tùy theo từng diễn giả.
Xem thêm:  [Full Listening] Actual Test 4 - Economy TOEIC LC 1000 Volume 1

Advance

Nếu các bạn muốn luyện nghe bằng nghe nhạc thì đây là trang web rất hữu dụng. Kèm mỗi bài hát sẽ có các bài test với mức độ khó dễ tùy theo trình độ bạn lựa chọn http://lyricstraining.com/
Các bạn biết nguồn luyện nghe khác hữu ích hãy cùng chia sẻ cho bạn khác qua comment bên dưới nhé.
(- Sưu tầm và tổng hợp-)
Chia sẻ:

One thought on “Tổng hợp các website luyện nghe tiếng Anh tốt nhất

Comment của bạn