[Chia sẻ] 3 Kinh Nghiệm Cần Biết Để ĐẠT 990 TOEIC

TOEIC là bài thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc do ETS (Educational Testing Services) tổ chức và quản lí.

Sau đây là 3 kinh nghiệm thi Toeic hiệu quả dựa trên chia sẻ từ các “cao thủ” đã đạt điểm Toeic trên 800 mà Giải Đề TOEIC dành tặng bạn.

1. HÃY LUYỆN NGHE THẬT NHIỀU

Một nguyên tắc “bất di bất dịch” khi học nghe là: “Muốn nghe tốt, bạn phải nghe thật nhiều và nghe từ những nguồn chuẩn”.

Vì vậy, khi mới bắt đầu quá trình luyện thi, bạn đừng nên nghe các đề thi thử ngay vì nó không giúp ích nhiều khi bạn chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết.

Ngoài ra, lựa chọn các nguồn luyện nghe chuẩn cũng rất quan trọng, và quan trọng là khi nghe, bạn hãy chú ý tập nghe với nhiều giọng điệu (giọng Anh – Mỹ – Úc) và trong những ngữ cảnh khác nhau, điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với các đọc, cách nhấn nhá âm tiết để không cảm thấy bỡ ngỡ và hụt hẫng khi đang làm bài thi thật.

Một số các website rất hữu ích có thể giúp các bạn cải thiện, nâng cao kỹ năng nghe của mình phải kể đến như: Ted.comBreakingnewsenglish.comEnglishconversations.orglearningenglish.voanews.com,

Đây đều là các trang web có cách phát âm chuẩn, tốc độ đọc vừa phải, có phụ đề Tiếng Anh giúp bạn theo dõi thật dễ dàng.

Sau khi nghe xong, bạn hãy tập đọc lại theo người bản xứ.

2. TRAU DỒI VỐN TỪ VỰNG

Việc học từ vựng tiếng anh đều đặn hàng ngày là rất quan trọng.

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins đã nói rằng: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt cả).

Theo khảo sát của chúng tôi, nguyên nhân đa số các thí sinh gặp thất bại trong kỳ thi Toeic là do còn yếu kém về từ vựng.

Do đó, việc học từ vựng tiếng anh đều đặn hàng ngày là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang trong quá trình luyện thi Toeic.

Có thêm nhiều từ vựng, không chỉ giúp cho phần thi Đọc hiểu của bạn suôn sẻ hơn, mà còn bổ trợ cho phần thi Nghe rất nhiều.

Các phương pháp rất hiệu quả để học từ mới các bạn có thể áp dụng mỗi ngày như: Học từ vựng theo hệ thống và theo các cụm đi chung với nhau; Học từ đồng nghĩa và trái nghĩa; Học các từ có tần suất xuất hiện cao; Đọc càng nhiều sách Tiếng Anh càng tốt.

Sở hữu kho từ vựng dồi dào, phong phú sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điểm cao hơn trong quá trình thi TOEIC.

3. TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM BÀI THI GIỐNG NHƯ THI THẬT

Luyện tập đều đặn và không nên căng thẳng, từ đó các bạn sẽ tự tin và vững vàng hơn khi bước vào bài thi chính thức.

Khi ngày thi quan trọng đang gần kề, lúc này việc luyện từng kỹ năng riêng lẻ sẽ không thực sự là một lựa chọn sáng suốt.

Các bạn hãy bắt đầu luyện làm các đề thi thử trong các sách giáo trình, trong các bộ đề luyện thi chuẩn như giáo trình của Longman, 100 TOEIC Preparation Tests, Economy Actual Test, Oxford, Cambridge, 1000 Toeic Test… trong điều kiện như thi thật, nghĩa là hãy chỉ nghe duy nhất một lần, và canh đồng hồ để hoàn thành chỉ trong vòng 180 phút.

Dù trong kì thi thật bạn có 200 phút nhưng hãy tự tạo áp lực cho mình vì lúc thi thật trí não của bạn sẽ phải căng thẳng hơn, và để dành 20 phút đó dò lại bài thi của mình.

Chúc bạn thành công!

5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of