Hướng dẫn làm Part 5 TOEIC tốt nhất

Chào các bạn!

Để làm tốt Part 5 – Incomplete Sentences của bài thi TOEIC (câu 101-140) bắt buộc bạn phải vận dụng kiến thức về ngữ pháp và từ vựng để làm phần thi này.

Bài viết này sẽ chia sẻ những hướng dẫn làm Part 5 TOEIC giúp bạn đạt điểm tối đa cho phần này.

hướng dẫn làm part 5 toeic

==> LUYỆN TẬP PART 5 TRÊN GIAIDETOEIC.COM

Phần thi này thường sẽ khoảng 10 câu rất dễ, chỉ cần nắm chắc bạn có thể làm rất nhanh. Tuy nhiên còn 30 câu bạn sẽ phải cân nhắc chắc chắn.

Khi lựa chọn câu trả lời, bạn nên chú ý đến các điểm ngữ pháp như các phần của lối nói, các thì, sự hòa hợp chủ ngữ – động từ, vị trí của trạng từ tần suất, vv. 

  • Cũng lưu ý rằng các từ xung quanh các từ còn thiếu có thể là manh mối hữu ích cho câu trả lời.  Hãy chú ý đến các loại từ mà bạn được yêu cầu để tìm. 
  • Nếu câu hỏi yêu cầu bạn tìm một danh từ, chỉ tìm danh từ; bỏ qua bất kỳ động từ, trạng từ, tính từ, vv trong danh sách lựa chọn.
  • Xác định xem câu hỏi là về từ vựng hay về ngữ pháp.
  • Nếu nó là một câu hỏi từ vựng, suy nghĩ về ý nghĩa của cả câu, bạn cần dịch sơ qua ý nghĩa để chọn đáp án đúng.
  • Nếu nó là một câu hỏi ngữ pháp, xác định một phần của lối nói cần thiết để trống bằng cách có một cái nhìn sát với các yếu tố xung quanh. Vận dụng kiến thức sẵn có để loại từ (danh từ, động từ, tính từ, hình thức của từ ….) cần cho vị trí trống đó.
  • Hãy nhớ rằng khá nhiều từ tiếng Anh nhìn và phát âm tương tự, thậm chí đôi khi giống nhau, mặc dù ý nghĩa là khác nhau.

Đây là phần khó đạt điểm tối đa nhất.

Vì vậy nếu muốn đạt điểm cao, bạn phải nắm chắc ngữ pháp và trau dồi càng nhiều từ vựng càng tốt.

Trước khi tiến hành luyện tập phần thi này, bạn cần kiểm tra lại kiến thức ngữ pháp của mình vì không có căn bản ngữ pháp thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ khi chọn đáp án.

Trong quá trình luyện tập, sau khi làm bài, bạn phải đối chiếu với đáp án để biết khả năng thực tế của mình. Với những câu sai, bạn cần xem giải thích và cố gắng ghi nhớ để không mắc phải sai lầm trong những lần sau.

Chúc bạn thành công!

3 (60%) 2 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of